- Địa điểm mới: Số nhà 25, khu biệt thự liền kề C37 Bắc Hà, 17 Tố Hữu ( Sau chung cư Bắc Hà ) , Trung Văn, Nam Từ Liêm , Hà Nội

Thông báo triển khai COD toàn quốc.

31/03/2017 8:12:21 SA

Thông báo - Triển khai kế hoạch Ship COD trên cả nước.

Xin chào Quý Khách hàng thân mến!

     Trong thời gian vừa qua các đơn hàng ở xa đã ngày một tăng. Với Dienthoaihot hình thức nhận 100% giá trị máy sau đó ship và gửi hàng tránh tình trạng đơn hàng ảo, đặt và không nhận. Nhưng cũng có nhiều lý do của nhiều khách hàng phàn nàn vì bận không đi gửi tiền được, vậy hiện nay Dienthoaihot sẽ triển khai hình thức COD trên Toàn Quốc.

     Tuy nhiên chỉ COD cho khác hàng thực sự có thiện chí và sẽ phải đặt cọc cho shop từ 100k-500k vnđ để được ship hàng, và khách hàng sẽ phải chịu phí ship từ ViettelPost.

     Lý giải điều này cũng khá dễ hiểu khi khách hàng phải thực sự có thiện chí thì hãy đăng ký và ship hàng vì tỷ lệ hoàn hàng lên đến 85% nếu không đặt cọc trước ( số liệu này lấy trực tiếp từ đơn vị ký kết hợp đồng là Viettel Post )

 

Như vậy hình thức Ship COD là gì ?

     Hình thức Ship COD là hình thức " Cash ON Delivery " nghĩa là dịch vụ giao hàng và sau đó thu tiền hộ bên gửi hàng. Tức cửa hàng sẽ uỷ thác cho nhân viên Ship có trách nhiệm thu đúng số tiền mà bên cửa hàng ký gửi và người thanh toán sẽ mua hàng tại nhà, hoặc cơ quan, địa chỉ làm việc  sau đó thanh toán 100% cho bên ship hàng số tiền sẽ tính như sau :

     Người dùng phải thanh toán số tiền = số tiền còn lại phải mua máy ( tức số tiền nhờ bên chuyển phát thu hộ )     +    Phí vận chuyển hàng.

 • Lưu ý:  số tiền còn lại phải mua máy bằng = số tiền phải mua máy  - số tiền khách hàng đặt cọc.
 •  

Làm thế nào để đặt hàng COD , Quy trình của SHIP COD.

Quy trình Ship COD toàn quốc

Hình ảnh: Áp dụng quy trình COD toàn quốc.

 • Bước 1. Rất đơn giản quý khách hàng tuy cập Website của Shop là dienthoaihot.net sau đó tìm kiếm sản phẩm mà quý khách quan tâm vừa với tầm giá sau đó sẽ có mục MUA HÀNG Online ở ngay bên dưới các chế độ khuyến mãi và bảo hành.

Giao diện đặt hàng online

Hình ảnh:Giao diện đặt hàng Online.

 • Bước 2. Tiếp đó chuyển khoản số tiền quý khách muốn đặt hàng từ 100k - 500k. Vào 1 trong các số tài khoản của shop ( hiện shop chỉ nhận duy nhất các tài khoản như trên website , các tài khoản khác không chấp nhận )

Thông tin tài khoản để chuyển khoản

Hình ảnh: Các thông tin tài khoản để khách hàng chuyển khoản.

 • Bước 3. Sau đó liên hệ với Shop qua số điện thoại 0129 628 3333 để được hỗ trợ, Shop sẽ xin địa chỉ, thông tin của khách hàng để ship hàng, phổ biến phương thức ship hàng và cách thức kiểm tra hành trình đường thư.

* Lưu ý: Thời gian gửi hàng hết thứ 7 ( chủ nhật không thể gửi hàng)

             - Thời gian phát hàng từ thứ 2- thứ 6 và thứ 7 , chủ nhật không phát hàng.

             - Về lý thuyết thời gian sẽ khác đôi chút so với thực tế khi ship hàng, càng tuyến tỉnh, huyện sẽ nhận nhanh hơn các tuyến xã, các thành phố có đường hàng không sẽ nhận rất nhanh.

             - Dienthoaihot cam kết : Khách hàng cọc sớm trước 17h30 hàng sẽ được gửi trong ngày, còn nêu sau 17h30 thì có thể sẽ bị tồn vào hôm sau gửi, vì đơn vị chuyển phát nhanh sẽ không nhận hàng sau 17h30 ( khách hàng lưu ý đặt cọc hoặc chuyển khoản để được gửi hàng gớm nhất có thể)

 

Lợi ích khi mua hàng COD của người dùng.

     Với hình thức nhận tiền rồi gửi hàng sẽ tránh được tối đa các hình thức lừa đảo, hạn chế 100% rủi ro cho khách hàng, tạo được sự tin tưởng của khách hàng. Vì khi ship COD khách hàng có quyền được kiểm tra tại chỗ, nếu không ưng có thể hoàn hàng cho bên ship.

     Ngoài ra có những trường hợp như do lý do công việc, địa điểm không thể chuyển khoản đủ cho shop thì hình thức ship COD sẽ giúp khách hàng ở xa hoặc bận dễ dàng nhận được máy mà không còn lo về vấn đề chuyển khoản.

 

Những lý do khách hàng được hoàn lại hàng, hoàn 100% tiền cọc.

 • Khi gửi máy Shop sẽ lựa chọn theo Imei máy có hỗ trợ quay video test máy, quay video check hình thức cho khác hang. Tất nhiên lý do cũng sẽ có 1 số như: máy xấu, không đúng như cam kết, gửi không đúng máy, máy bị vỡ, rơi bong tróc trong quá trình gửi hàng. Việc này khách hàng sẽ được hoàn 100% tiền gửi.
 • Trường hợp khách hàng quá 10-15 ngày mà vẫn không nhận được máy, check hành trình đường thư máy bị kẹt hay vẫn chưa chuyển đi tính từ ngày khách đặt cọc ( trừ đặt vào chiều muộn thứ 7 hoặc ngày chủ nhật sẽ tính lên ngày thứ 2 tuần kế tiếp ) trường hợp này khách hàng sẽ được hoàn 100% tiền cọc và máy sẽ được cửa hàng thu hồi không Ship tiếp.
 • Trường hợp khách hàng tin tưởng máy gửi vào chỉ cần nhận. Nhưng về kiểm tra máy lỗi, hay hình thức quá xấu - Sẽ được gửi máy ra và hoàn 100% tiền cũng như hỗ trợ đổi máy khác.

 

Những lý do khách hàng không nhận hàng và sẽ bị thu tiền cọc ?

 • Vì 100% quy trình bán hàng online bên shop đều có hỗ trợ quay video mở hộp, video test sản phẩm trước khi đóng gói. Trường hợp không phải lý do do bên chuyển phát vận chuyển làm hỏng máy. Khách hàng hoàn hàng sẽ bị thu tiền cọc.
 • Trường hợp nữa khách hàng không chú ý hành trình đường thư để đơn vị chuyển phát phát hàng nhưng không thể liên lạc và hàng bị trả lại shop khách hàng sẽ bị thu hồi tiền cọc.
 • Ngoài ra, cũng có một số trường hợp vì một lý do cá nhân nào đó , đổi ý không mua nữa, và yêu cầu bên chuyển phát hoàn hàng cho cửa hàng thì số tiền cọc sẽ bị thu hồi.

 

Phí Ship COD sẽ thế nào ?

 • Với việc ship cod thì khách hàng sẽ là người thanh toán phí ship cho bên chuyển phát.
 • Phí Ship sẽ được tính kể cả khách hàng đã đặt cọc.
 • Chỉ miễn phí ship cho trường hợp khách hàng chuyển khoản đủ 100% giá trị máy.

 

Vậy lời khuyên cho khách hàng ở xa mua hàng online.

     Như vậy các bạn cũng đã thấy khi lựa chọn hình thức Ship COD sẽ yên tâm hơn cho khách hàng, khách hàng sẽ được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Tuy nhiên khách hàng sẽ không được ưu ái bằng hình thức chuyển khoản 100% khi ship COD sẽ phải trả phí ship cho đơn vị vận chuyển. Và dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp.

 

Vậy có nên mua hàng Ship COD không ?

     Câu trả lời là hình thức này là hình thức tương đối chắc chắn cho người dùng, khi người dùng được mở máy, kiểm tra máy, tránh tình trạng đặt hàng nhưng cửa hàng không uy tín lại gửi cho 1 sản phẩm khác, không đúng với yêu cầu cũng như không đúng với đơn đặt hàng, khách hàng sẽ không thanh toán số tiền còn lại và có quyền báo lại cho bên cửa hàng mà mình đã đặt hàng.

 

Vậy khi đặt hàng các cửa hàng gửi ảnh sản phẩm ảo, ảnh sản phẩm chỉnh sửa thì sao ?

     Trường hợp này tương đối đơn giản khi Dienthoaihot có hỗ trợ quay lại video, mở máy, test máy, với các máy thường công khai số imei xong mới ship, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm.

 

Vậy khách hàng có được thu hồi tiền cọc không.

     Câu trả lời là tuỳ thuộc vào 2 trường hợp sau.

 • Trường Hợp 1: Khách hàng nhận máy , thanh toán đầy đủ thì số tiền khách hàng cọc máy sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền còn lại mà khách hàng phải trả cho bên Shop.
 • Trường Hợp 2: Khách hàng không nhận hàng, từ chối nhận hàng ... Thì số tiền mà khách hàng đã đặt cho Shop với các trường hợp cọc 100.000vnd sẽ không được hoàn, còn trường hợp cọc 500.000đ sẽ được hoàn 400.000đ. Nhưng việc gửi trả tiền cọc sẽ diễn ra ngay khi khách hàng hoàn lại hàng vì lý do như trên ( trường hợp nằm trong mục không nhận hàng và bị thu hồi tiền cọc )

 

Vậy tại sao lại thu hồi tiền cọc của khách hàng ???

     Trường hợp này hoàn toàn đơn giản số tiền cọc của khách hàng, shop cũng không hề thu lợi mà số tiền đó hoàn toàn 100% là chi phí để gửi bên chuyển phát nhanh 2 chiều.

 • Chiều 1 là cửa hàng gửi hàng cho khách hàng.
 • Chiều 2 là do lý do nào đó ( nếu đúng trong mục lý do khách hàng được hoàn trả sẽ được hoàn tiền cọc ) còn lý do nằm trong mục không được hoàn sẽ bị thu hồi tiền cọc ( có ghi rõ ở trên )

     Với việc ship COD khi khách hàng không nhận phí ship tính phí ship 2 chiều, ngoài ra còn tính kèm thêm phí ship thu tiền hộ ( kiểu bảo lãnh ) do đó phí ship sẽ cao hơn một chút với việc ship chuyển phát nhanh bình thường.

 

Shop có nên hay không nên trong việc sử dụng Ship COD.

     Như đã nói nhiều doanh nghiệp lạm dụng việc Ship COD để ra đơn, tuy nhiên tỷ lệ hoàn đơn sau đó cộng kèm phí 2 chiều rất lỗ. ( không rõ lý do hoàn đơn của khách  hàng là gì )

     Do đó nếu bạn có thiện chí mua hàng tại Shop hãy thể hiện bằng cách vui vẻ đặt cọc từ 100 - 500 k, tránh tình trạng đặt mỗi chỗ 1 nơi , bóc hàng xem chán rồi trả, hoặc ship đến lại bảo không cọc ...

 • Còn đối với khách hàng mua hàng, Shop cũng chỉ hy vọng nhận được tiền cọc , dù là nhỏ so với giá trị máy nhưng nó lại thể hiện việc thực sự quan tâm đến sản phẩm của Shop và độ chắc chắn mua hàng, góp phần làm trong sạch thị trường mua hàng online , trực tuyến tại Việt Nam.

*** Lưu ý: với khách hàng quen thuộc, đã mua từ 3-5 sản phẩm, hoàn toàn không cần cọc tiền cũng sẽ nhận được Ship hàng ( tuy nhiên vẫn phải trả phí ship )

 

Kết luận.

     Qua đây Dienthoaihot xin thông báo kế hoạch COD toàn quốc sẽ được triển khai, khách hàng từ nay sẽ có thể đặt hàng trực tiếp trên website Dienthoaihot.net sau đó liên hệ với Shop để yêu cầu thông tin mở hộp, quay video sản phẩm rồi chuyển khoản đặt cọc, Hàng sẽ được ship đi liền trong ngày, buổi tối sẽ có nhân viên shop gửi khách hàng mã Bill để check sản phẩm.

Đánh giá bình luận