DIENTHOAIHOT - Hệ thống bán lẻ điện thoại xách tay uy tín hàng đầu Việt Nam

Tổng hợp giống và khác – Ưu và nhược giữa Galaxy Note 5 Mỹ và Hàn?

09/01/2018 11:33:34 SA

Giống và khác – Ưu và nhược giữa Galaxy Note 5 Mỹ và Hàn?

Cũng như tất cả các sản phẩm khác, Note 5 Mỹ và Hàn đều có đặc điểm giống và khác nhau cũng như ưu và nhược điểm khác nhau. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các điểm giống và khác - ưu và nhược điểm giữa 2 phiên bản Note 5 Mỹ và Hàn nhé!

Samsung Galaxy Note 5 xin chào quý khách

Samsung Galaxy Note 5 xin chào quý khách

1 - Về thiết kế giữa Note 5 Mỹ và Hàn Quốc

Nhìn tổng quan về thiết kế cả hai đều có thiết kế gần như giống nhau từ kiểu dáng, chất liệu hay kích thước, trọng lượng. Đều là những sản phẩm vừa mang tới sự nam tính mạnh mẽ và sang trọng.

Điểm khác nhau giữa hai sản phẩm đến từ mặt sau Note 5 Hàn Quốc sẽ có logo nhà mạng được in lên, logo samsung sẽ được đẩy xuống phía dưới, cũng như dưới cùng sẽ có vài dòng thông tin nhỏ bằng tiếng Hàn.

Điểm khác biệt ở măt sau Note 5 Hàn và Mỹ

Điểm khác biệt ở măt sau Note 5 Hàn và Mỹ

Còn Note 5 Mỹ logo Samsung sẽ được giữ nguyên đối với các bản nhà mạng Sprint và T-Mobile, còn đối với bản Verizon và At&t thì logo samsung sẽ được thay thế bằng logo nhà mạng

Galaxy Note 5 Hàn Quốc có nhiều màu sắc lựa chọn

Galaxy Note 5 Hàn Quốc có nhiều màu sắc lựa chọn

Một lợi thế rất mạnh của bản Hàn Quốc đó là sẽ có rất nhiều màu sắc để lựa chọn so với bản Mỹ. Các màu mà chỉ có trên bản Hàn Quốc như hồng và màu xám titanium cực chất.

2 – Về phần cứng

Sẽ không có sự khác biệt nào về phần cứng, cấu hình và mọi thông số trên 2 phiên bản. Đều sử dụng chip Exynos 7420 và ram 4GB, Rom 32GB, Camera sau 16.MP trước 5.MP, dung lượng pin 3000mAh. Màn hình Supper Amoled 5,7” độ phân giải 2K….đều hoàn toàn giống nhau.

Về phần cứng và mọi thông số không có sự khác biệt nào

Về phần cứng và mọi thông số không có sự khác biệt nào

3 – Về phần mềm

Về phần mềm cả hai đều có một vài ứng dụng rác của nhà mạng. Tuy nhiên phiên bản Hàn Quốc là phiên bản Quốc Tế nên sẽ được ổn định và tối ưu hoá hơn. Cả hai đều có những bản Rom Cook có thể fix hết được tất cả hạn chế và sự dụng mượt mà và ổn định.

Note 5 Hàn Quốc có sự ổn định hơn so với Note 5 Mỹ

Note 5 Hàn Quốc có sự ổn định hơn so với Note 5 Mỹ 

4 – Về giá thành có sự chênh lệch nhẹ giữa Note 5 Mỹ và Hàn

Vì là phiên bản Quốc Tế nên Note 5 Hàn Quốc sẽ có giá cao hơn chút với các phiên bản của Mỹ. Còn với bản Mỹ bị khoá mạng dù đã unlock bằng code xịn nhưng giá vẫn sẽ giảm hơn nhiều so với bản Hàn Quốc

5 – Ưu và nhược điểm của Note 5 Bản Hàn so với bản Mỹ

- Ưu điểm:

Galaxy Note 5 Hàn Quốc có hỗ trợ 4G tại Việt Nam. Bản Mỹ cũng sẽ hỗ trợ nhưng chỉ ở các nhà mạng T-mobile, AT@T, Verizon còn nhà mạng Sprint sẽ không được hỗ trợ 4G. Bản Mỹ là bản khoá mạng được unlock bằng Code khi về Việt Nam còn bản Hàn là bản Quốc Tế hoàn toàn. Đây là 1 ưu điểm khá lớn và thiết yếu dành cho người dùng Note 5. Vì thế mà Note 5 Hàn Quốc sẽ có sóng sánh ngon lành hơn các phiên bản Mỹ. Note 5 Hàn có thể nâng cấp qua OTA và luôn được cập nhật sớm nhất.

- Nhược điểm:

+ Vấn đề thứ nhất liên quan đến camera, với Note 5 Hàn bạn sẽ không thể tắt được âm camera ( Có thể khắc phục bằng cách root máy, hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới máy )

+ Vấn đề thứ 2 của Note 5 Hàn với Mỹ là sẽ bị giới hạn ký tự tin nhắn SMS, không vượt quá 160 kí tự. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục hoàn toàn bằng các tải phần mềm GoSMS trên CHPlay

Bạn nên chọn Note 5 Hàn hay Mỹ?

Nhìn chung về thiết kế cũng như cấu hình cả hai phiên bản đều giống nhau, chỉ khác biệt một chút không đáng kể. Nếu bạn chọn bản Hàn điểm đầu tiên bạn sẽ có lợi có thể về sóng sánh, còn mọi nhược điểm đều có thể khắc phục. Chọn bản Mỹ giá cả sẽ tốt hơn bản Hàn một chút. Phiên bản nhà mạng Sprint và Verizon sẽ có sống yếu hơn một chút, đặc biệt nhà mạng Sprint không hỗ trợ 4G tại Việt Nam. Dienthoaihot vẫn đề cao bản Hàn hơn nhưng vẫn còn tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau của mỗi người

Bạn có thể tham khảo giá thành 2 phiên bản trên:

>>> Xem ngay Samsung Galaxy Note 5 Mỹ cùng nhiều ưu đãi

>>> Xem ngay Samsung Galaxy Note 5 Hàn giá tốt nhất tại Dienthoaihot

Đánh giá bình luận